OnDemand Courses

Các lưu ý về xác định giá giao dịch liên kết
trong bối cảnh suy thoái kinh tế


    14:00 - 15:30
    30/05/2024 
    Hồ Chí Minh
    Tiếng Việt
     Miễn phí

Tổng quan

Trong khóa học này, chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề về giao dịch liên kết điển hình mà người nộp thuế tại Việt Nam đã và đang gặp phải trong giai đoạn suy thoái kinh tế, cũng như đưa ra kiến nghị về một số hành động mà người nộp thuế có thể xem xét đối với những vấn đề này. Phần trao đổi của chúng tôi sẽ dựa trên quan điểm đa chiều từ doanh nghiệp, cơ quan thuế và các thực tiễn quốc tế khác.

Nội dung khóa học

1. Tổng quan về quy định xác định giá giao dịch liên kết và thanh kiểm tra giá giao dịch liên kết tại Việt Nam

2. Suy thoái kinh tế - ảnh hưởng đến kết quả xác định giá giao dịch liên kết của doanh nghiệp như thế nào và cơ quan thuế thường chất vấn những khía cạnh nào

3. Doanh nghiệp cần làm gì trong tình huống này

4. Hỏi đáp

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể hiểu được:

1. Quy định về xác định giá giao dịch liên kết tại Việt Nam

2. Các vấn đề về xác định giá giao dịch liên kết mà các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp phải trong bối cảnh suy thoái kinh tế, bao gồm các chất vấn thực tế từ cơ quan thuế

3. Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để xử lý các vấn đề nêu trên

Diễn giả

Company team

Ca Nguyễn Thùy Nhung

Giám đốc
Dịch vụ Thuế quốc tế tổng hợp

KPMG Việt Nam

Nhung đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thuế và xác định giá GDLK cho các khách hàng nhà nước và tư nhân (các tập đoàn đa quốc gia và trong nước).

Nhung chuyên về các dịch vụ tư vấn về thuế và xác định giá GDLK, đặc biệt là tư vấn tuân thủ về giá GDLK, thẩm định giá GDLK, tư vấn giá GDLK và các dịch vụ giải quyết tranh chấp và tranh chấp về giá GDLK. Nhung có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc đại diện cho khách hàng và làm việc với chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến thuế và giá GDLK.

Nhung đã tư vấn cho nhiều công ty Việt Nam và đa quốc gia từ Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ và khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng bao gồm hàng tiêu dùng/công nghiệp, dịch vụ tài chính, điện tử, hậu cần, và công nghệ thông tin về các vấn đề thuế và giá GDLK.

Company team

Nguyễn Thị Huyền Anh

Giám đốc 
Dịch vụ Thuế quốc tế tổng hợp

KPMG Việt Nam

Huyền Anh có hơn 11 năm làm việc cho KPMG. Huyền Anh có chuyên môn trong các dịch vụ tư vấn thuế và xác định giá giao dịch liên kết (GDLK), bao gồm thời gian làm việc tại bộ phận Dịch vụ doanh nghiệp của KPMG New Zealand.

Huyền Anh đã tham gia tư vấn cho nhiều tập đoàn Việt Nam và các công ty đa quốc gia của Úc, Châu Âu, Hoa Kỳ và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiều lĩnh vực như hàng tiêu dùng/công nghiệp, dịch vụ tài chính, điện tử, dịch vụ vận tải và công nghệ thông tin về mặt tuân thủ các quy định về thuế và giá GDLK. Khách hàng của Huyền Anh bao gồm nhiều tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Liên hệ

Ms. Nguyen Hoang Anh

Eanhhnguyen10@kpmg.com.vn  

T+84977111918